Những trường hợp răng bị xỉn màu do thực phẩm, thuốc lá, tuổi tác…nói chung là do các yếu tố bên ngoài thì hoàn toàn có thể thực hiện tẩy trắng. Tẩy trắng răng hiện đang là một dịch vụ được nhiều sự lựa chọn để giúp hàm răng trở nên trắng sáng. Vậy tẩy
trắng răng an toàn ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau.
Học lỏm cách làm trắng răng nhờ bánh mỳ cháy
Có thể bạn đã từng nghe qua rất nhiều cách tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu tự nhiên như dấm táo, dâu tây, vỏ chuối, baking soda, chanh… nhưng ít người biết đến cách tẩy trắng răng bằng bánh mỳ.
Nhiều người nghĩ rằng, bánh mỳ có đường và bột – hai tác nhân gây ra rất nhiều bệnh răng miệng, chính vì vậy nên hạn chế ăn thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, bánh mì sẽ phát huy tác dụng tẩy vết ổ vàng trên răng cực hiệu quả.
Hãy nướng bánh mỳ cho đến khi vỏ bánh cháy đen, cạo lấy phần cháy và trộn một phần nhỏ vào kem đánh răng để chải răng như bình thường. Chải răng với hỗn hợp 2 lần/tuần để phát huy hiệu quả cao nhất, tránh tổn hại đến men răng.
Sở dĩ vỏ bánh mỳ cháy có thể giúp răng trắng lên vì khi bị đốt cháy, vỏ bánh mỳ sẽ chỉ còn lại cacbon (giống như than hoạt tính) nên có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả.
Cách làm trắng răng bằng bánh mỳ này không những tiết kiệm tiền bạc mà còn khá tiết kiệm thời gian, bạn có thể nướng bánh mỳ một lần, cạo lớp vỏ cháy và cất đi dùng dần cho những lần sau.
Cách làm trắng răng bằng bánh mì có hại cho sức khỏe không?
Bánh mì được làm từ đường và bột vì thế nếu sau khi ăn, bạn không vệ sinh sạch sẽ răng miệng thì mảng bám sẽ tồn đọng và gây bệnh sâu răng.
Bên cạnh đó, dân gian vẫn thường truyền lại cách làm trắng răng bằng bánh mì được thực hiện bằng cách nướng bánh mì sao cho cháy đen rồi chà sát lên răng. Vậy nhỡ mà nuốt phải các mảnh cháy của bánh mì thì có sao không? Liệu có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa hay hô hấp của bạn?
Rồi vụn bánh mì cháy sử dụng thường xuyên có thể làm tổn hại đến men răng, gây hiện tượng răng ê buốt, nhạy cảm.
Trên thực tế có khá nhiều ý kiến tranh cãi về cách tẩy trắng răng bằng bánh mì này. Theo những nghiên cứu khoa học thực tế thì vỏ bánh mì cháy có chứa cacbon (chứa nhiều trong than hoạt tính) nhờ đó mà cách dùng bánh mì tẩy trắng răng ra đời.
Cách làm trắng răng bằng bánh mì không có hại, quan trọng là bạn biết thực hiện như thế nào cho đúng cách, cho hiệu quả cao.